Nya.vn

Thư viện thiết kế bỏ túi

HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Tinh chỉnh hoạt động của TrueType Autohinting trong FontLab

Chào các bạn! Tôi là Huy KTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Đây là bài hướng dẫn tùy chỉnh hoạt động của TrueType Autohinting trong FontLab. Bài này hướng dẫn bạn thiết lập để tính năng TrueType Hinting hoạt động hiệu quả.

Tinh chỉnh hoạt động của TrueType Autohinting trong FontLab là gì?

Công cụ Autohinting trong thanh trạng thái của công cụ TrueType Hinting hoạt động tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, FontLab cũng cho phép tỉnh chỉnh lại cách thức hoạt động của công cụ Autohinting theo ý người thiết kế Font chữ.
Nói chung, Autohinting là một quá trình thử và sửa. Những tinh chỉnh Autohinting bên trên và độ chuẩn xác của bản vẽ quyết định độ chính xác của Autohinting. Với các điều kiện chuẩn thì FontLab thường tạo Autohinting có kết quả rất tốt.

Cách tinh chỉnh hoạt động của TrueType Autohinting trong FontLab:

Có thể tinh chỉnh hoạt động TrueType Autohinting bằng cách: Chọn Menu Edit => Preferences… => Mở bảng Preferences => Chọn mục Autohinting => Chỉnh sửa các tùy chọn trong phần TrueType Autohinting.

Các tùy chọn trong bảng tinh chỉnh hoạt động của TrueType Autohinting:

Phần tùy chọn bật tắt:

  1. Autohinting tạo ra tối đa ba Hint gán chiều rộng thân tiêu chuẩn song song nhau. Ví dụ trường hợp ký tự “m” có ba nét song song. (Chế độ này mặc định bật)
  2. Cho phép tự động tạo Hint liên kết đơn từ các điểm trong đường viền phụ thuộc vào điểm phụ trên hai đường giới hạn Glyph. (Chế độ này mặc định tắt)
  3. Các điểm gãy góc A được gọi là Cusp, có ảnh hưởng rất mạnh đến hướng đi của đường viền. Chế độ này cho phép tự động tạo Hint nội suy vị trí của các điểm gãy góc A trên đường viền. (Chế độ này mặc định bật)
  4. Cố gắng tự động tạo các Hint Delta giữa. FontLab có thể tạo Hint Delta giữa tương đối chính xác tại các vị trí đường cong. (Chế độ này mặc định bật)
  5. Cho phép tạo Hint liên kết đơn từ điểm phụ trên đường giới hạn phải phụ thuộc vào điểm ngoài cùng bên phải trên đường viền Glyph. Tính năng này sẽ đảm bảo tất cả các Glyph luôn cách nhau tối thiểu một Pixel trên tất cả các kích thước hiển thị PPM. (Chế độ này mặc định tắt)
  6. Đối với ký tự có kiểu thân chồng lên nhau như ký tự “B” thì chế độ này cho phép FontLab sử dụng thân thứ nhất làm điểm cơ sở để nội suy vị trí thân thứ hai. Cần xem xét Font chữ có phù hợp với thiết lập này hay không. (Chế độ này mặc định bật)

Phần tùy chỉnh số liệu:

  1. Độ chuẩn xác của bản vẽ thiết kế. Đối với bản vẽ được vẽ chuẩn chỉnh với các điểm và đường viền hợp lý, không có điểm thừa thì việc thực hiện Autohint mang lại giá trị chính xác cao. Có thể tự tin đặt trường này là 0 hoặc 1 để FontLab bám sát theo bản vẽ và tạo Hinting TrueType. Nhưng đối với các bản vẽ được nhập từ hình vẽ tay hoặc được vẽ không chuẩn xác, thiết lập trường này giá trị cao hơn để FontLab có thể nhận biết một số lỗi về đường viền và tùy chỉnh đôi chút để dễ Autohint hơn. (Giá trị mặc định là 7)

Tổng kết:

Trên đây là bài hướng dẫn tùy chỉnh hoạt động của TrueType Autohinting trong FontLab. Bài này hướng dẫn bạn thiết lập để tính năng TrueType Hinting hoạt động hiệu quả.

Các bài viết có liên quan:

Nhóm ký tự Mac OS Roman

Mục Guides

Bảng mã Unicode 0020-007F Basic Latin

Mục Parameters

Bảng mã Font chữ thông dụng

Ký tự đặc biệt

Giới thiệu FontLab 8 - Thiết kế Font chữ chuyên nghiệp

Hướng dẫn sử dụng FontLab 8

Huy KTS - Thư viện thiết kế bỏ túi

Nya.vn – Thư viện thiết kế bỏ túi
Và tôi là HuyKTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Nya Store - Viên gạch dựng xây ý tưởng
Nya Home - Bộ sưu tập mẫu nhà đẹp
Nya Decor - Kiến tạo không gian cảm xúc
HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên