Nya.vn

Thư viện thiết kế bỏ túi

HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Hướng dẫn sử dụng Sikaflex-134 Bond & Seal

Chào các bạn! Tôi là HuyKTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Đây là bài viết về Sikaflex®-134 Bond & Seal, là một loại chất trám khe gốc nhựa PU (polyurethane). Một trong những loại hóa chất kết dính đến từ nhà sản xuất Sika®.
Các bạn xem bài viết chỉ cần xem phần hình ảnh. Hình ảnh đã được sắp xếp và trình bày nội dung bài viết, dễ xem và dễ hiểu. Phần văn bản dùng để tối ưu hóa nội dung.

Sikaflex-134 Bond & Seal là gì?

Sikaflex-134 Bond & Seal là chất trám khe gốc nhựa PU (polyurethane) của nhà sản xuất Sika®. Sikaflex-134 Bond & Seal là keo trám khe nứt và mạch dừng đa dụng. Sika® là một trong những nhà sản xuất hóa chất xây dựng hàng đầu thế giới. Từ lâu, sản phẩm đến từ Sika đã được sự tin tưởng và khẳng định chất lượng trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, các sản phẩm của Sika rất đa dạng. Mỗi sản phẩm có cách sử dụng và qui trình bảo dưỡng khác nhau. Dưới đây là bài tổng hợp về hướng dẫn cách sử dụng và quy trình bảo dưỡng cho Sikaflex-134 Bond & Seal.

Quy cách đóng gói Sikaflex-134 Bond & Seal:

 • 300ml dạng ống hoặc 600ml dạng xúc xích. Có các màu sắc tùy chọn là đen, xám bê tông và trắng.
 • Hạn sử dụng tối thiểu 15 tháng trong bao bì nguyên vẹn. Bảo quản nơi khô ráo với nhiệt độ từ 5 – 250C.

Hướng dẫn sử dụng Sikaflex-134 Bond & Seal:

Công tác chuẩn bị bề mặt thi công:

 • Bề mặt bê tông phải được làm sạch, khô, không chứa tạp chất như bụi, dầu mỡ, vữa xi măng, chất keo hay sơn cũ dễ bong tróc.
 • Sikaflex có thể bám dính tốt mà không cần lớp lót liên kết. Tuy nhiên, nên sử dụng chất lót chuyên dụng để tăng độ bền bám dính.
 • Bề mặt nhẵn và đặc chắc (như nhôm, nhôm anod, thép không gỉ, thép mạ kẽm, kim loại được sơn tĩnh điện, gạch men hoặc bề mặt hơi thô ráp) cần chà nhám sơ qua, lau sạch. Dùng khăn bôi Sika Aktivator-205 lên bề mặt, chờ 15 phút (không quá 6 giờ) cho se mặt. Dùng cọ quét Sika Primer-3N, chờ khô 30 phút (không quá 8 giờ). Sau đó thi công Sikaflex.
 • Bề mặt kim loại khác (như đồng, đồng thau, hợp chất titan-kẽm) cần lau sạch. Dùng khăn bôi Sika Aktivator-205 lên bề mặt, chờ 15 phút (không quá 6 giờ) cho se mặt. Dùng cọ quét Sika Primer-3N, chờ khô 30 phút (không quá 8 giờ). Sau đó trét Sikaflex.
 • Bề mặt vật liệu PVC cần lau sạch, dùng cọ quét Sika Primer-215 lên bề mặt, chờ 30 phút (không quá 8 giờ) cho se mặt.
 • Bề mặt rỗ, xốp (bê tông, vữa tô, gạch) cần quét lớp lót bằng Sika Primer-3N, chờ khô 30 phút (không quá 8 giờ).

Quá trình thi công Sikaflex-134 Bond & Seal:

 • Thi công Sikaflex để trám khe co dãn, mạch dừng cần chèn khe bằng xốp Backing Rods. Chừa chiều sâu trám Sikaflex vào khe theo quy tắc chiều sâu tối thiểu 10 mm. Tỉ lệ chiều rộng:chiều sâu là 2:1 với mặt dựng và 2:1.6 với mặt sàn.
 • Thi công Sikaflex để trám khung bao cửa, đường trám Sikaflex cần rộng tối thiểu 10 mm để đảm bảo bám dính.
 • Đặt tuýp Sikaflex vào súng bắn keo chuyên dụng và bắt đầu bơm keo vào khe sao cho keo tiếp xúc hoàn toàn với hai bên thành khe để đảm bảo độ bám dính tốt. Làm đầy khe và tránh cuộn khí trong quá trình thi công.
 • Hoàn thiện bề mặt keo sau khi thi công càng sớm càng tốt, có thể dùng Sika Tooling Agent N để làm mịn bề mặt. Nên dùng băng keo để dán hai bên khe trám, chống lem bẩn khi trét Sikaflex, bóc keo ngay sau khi thi công lúc Sikaflex còn ướt.
 • Vệ sinh dụng cụ ngay sau khi thi công bằng Sika Remover-208, lau vùng da bị dính Sikaflex bằng Sika Cleaning Wipes-100.

Lưu ý khi sử dụng Sikaflex-134 Bond & Seal:

 • Không phủ Sikaflex lên toàn bộ bề mặt tấm phẳng để dán. Vì keo bị kín khí sẽ không thể nào đông đặc được.
 • Sikaflex đông đặc hoàn toàn từ 24 – 48 giờ tùy thuộc vào độ ẩm môi trường và độ dày lớp Sikaflex.
 • Bề mặt thi công bị phủ lớp sơn dễ bong tróc có thể làm giảm khả năng kết dính của Sikaflex. Sikaflex có thể được phủ bằng hầu hết loại sơn thông thường và sơn gốc nước. Sơn không linh hoạt có thể làm giảm độ đàn hồi của Sikaflex, dẫn đến nứt mảng sơn.
 • Không được sử dụng Sikaflex trên bề mặt bitum, cao su tự nhiên, cao su EPDM, vật liệu có khả năng rỉ dầu hay chứa dung môi có khả năng hòa tan Sikaflex. Không sử dụng Sikaflex để trám kính mặt dựng, bể bơi, nhà vệ sinh, khu vực chịu áp lực nước hoặc ngập lâu trong nước. Không được sử dụng Sikaflex để dán trên bề mặt nhựa PE, nhựa PP, nhựa PTFE (Teflon) và những vật liệu nhựa nhân tạo khác. Không được sử dụng Sikaflex cho mục đích dán kết dính ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Tính năng sử dụng của Sikaflex-134 Bond & Seal:

 • Sikaflex-134 là chất trám khe, kết dính đàn hồi đa dụng gốc polyurethane. Khả năng bám dính tốt trên hầu hết vật liệu xây dựng phổ biến. Đạt độ cứng Shore A = 30 sau 28 ngày, chịu kéo dãn gần 700%. Làm việc ở nhiệt độ từ -400C − 800C.
 • Sikaflex-134 không chảy võng, kháng cơ học, thời tiết và lão hóa tốt. Bám dính và đông cứng được trong môi trường ẩm.
 • Sikaflex-134 là lớp keo đàn hồi lâu bền, dùng để sửa chữa đa dụng: kết dính và sửa chữa gạch, ván sàn, tấm ốp chân tường, tủ, khay buồng tắm đứng, gương, vật liệu trang trí trên tường, kết dính và trám khe mái hiên kim loại, phần nối giữa vách và mái, máng xối, hộp kỹ thuật, trám vết nứt trên mái, tường và phần đường cho xe ra vào, trám khe ống gió, khung bao cửa sổ,…

Mức độ tiêu thụ của Sikaflex-134 Bond & Seal:

 • Trọng lượng khoảng 1.34 Kg/lít.
 • Giá khoảng 123.000 VNĐ/tuýp (năm 2023).

Tổng kết:

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng Sikaflex-134 Bond & Seal.
Sikaflex-134 Bond & Seal là lựa chọn tốt cho việc trám các khe hở nhỏ trong công trình. Đặc biệt là những khe hở có khả năng chịu rung chấn và chuyển vị ít.

Bài viết có liên quan:

Hướng dẫn sử dụng Sikadur-731

Sikadur®-731

Chất kết dính gốc nhựa epoxy, 2 thành phần, có tính xúc biến.

Hướng dẫn sử dụng Sikadur-732

Sikadur®-732

Chất kết nối gốc nhựa epoxy, 2 thành phần.

Hướng dẫn sử dụng Sikaflex Construction

Sikaflex® Construction

Chất trám khe 1 thành phần, gốc Polyurethane.

Hướng dẫn sử dụng Sikaflex-134 Bond & Seal

Sikaflex®-134 Bond & Seal

Chất trám khe kết dính, đàn hồi, đa công dụng.

Hướng dẫn sử dụng Sikadur-20 Crack Seal

Sikadur®-20 Crack Seal

Keo epoxy đàn hồi nhẹ, độ nhớt thấp.

Huy KTS - Thư viện thiết kế bỏ túi

Nya.vn – Thư viện thiết kế bỏ túi
Và tôi là HuyKTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Nya Store - Viên gạch dựng xây ý tưởng
Nya Home - Bộ sưu tập mẫu nhà đẹp
Nya Decor - Kiến tạo không gian cảm xúc
HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên