Nya.vn

Thư viện thiết kế bỏ túi

HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Hướng dẫn sử dụng Sikaproof Membrane

Chào các bạn! Tôi là HuyKTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Đây là bài viết về Sikaproof® Membrane, là lớp phủ chống thấm gốc nhựa đường. Một trong những loại phụ gia chống thấm đến từ nhà sản xuất Sika®.
Các bạn xem bài viết chỉ cần xem phần hình ảnh. Hình ảnh đã được sắp xếp và trình bày nội dung bài viết, dễ xem và dễ hiểu. Phần văn bản dùng để tối ưu hóa nội dung.

Sikaproof Membrane là gì?

Sikaproof Membrane là một loại phụ gia chống thấm gốc nhựa đường (bitum) của nhà sản xuất Sika®. Sikaproof Membrane tạo ra lớp màng chống thấm hiệu quả trên bề mặt bê tông ngoài trời.  Sika® là một trong những nhà sản xuất hóa chất xây dựng hàng đầu thế giới. Từ lâu, sản phẩm đến từ Sika đã được sự tin tưởng và khẳng định chất lượng trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, các sản phẩm của Sika rất đa dạng. Mỗi sản phẩm có cách sử dụng và qui trình bảo dưỡng khác nhau. Dưới đây là bài tổng hợp về hướng dẫn cách sử dụng và quy trình bảo dưỡng cho Sikaproof Membrane.

Quy cách đóng gói Sikaproof Membrane:

 • Thùng 18 Kg, dạng lỏng màu đen. Hạn sử dụng tối thiểu 12 tháng trong bao bì nguyên vẹn.
 • Bảo quản nơi khô mát, trong bóng râm.

Hướng dẫn sử dụng Sikaproof Membrane:

 • Bề mặt bê tông phải được làm sạch, không dính tạp chất và mảng bám lỏng lẻo. Bề mặt hút nước phải được cấp ẩm nhưng không để đọng nước khi thi công lớp lót.
 • Lớp Sikaproof Membrane lót: Trộn theo tỉ lệ 1 Sikaproof Membrane với + 0.5 nước. Dùng cọ, rulo hoặc máy phun để phủ đều hỗn hợp lên bề mặt thi công theo định mức 0.2 – 0.3 Kg/m2, chờ khô khoảng 1 giờ. Chống thấp trên mặt tường thì quét cọ, rulo theo phương thẳng đứng.
 • Lớp Sikaproof Membrane thứ nhất: Dùng cọ, rulo hoặc máy phun để phủ Sikaproof Membrane nguyên chất lên bề mặt thi công theo định mức 0.6 Kg/m2, chờ khô khoảng 4 giờ. Nếu dùng cọ hoặc rulo thì quét theo phương vuông góc với lớp thứ nhất.
 • Lớp Sikaproof Membrane thứ hai: Dùng cọ, rulo hoặc máy phun để phủ Sikaproof Membrane nguyên chất lên bề mặt thi công theo định mức 0.6 Kg/m2, chờ khô khoảng 4 giờ. Nếu dùng cọ hoặc rulo thì quét theo phương vuông góc với lớp thứ hai.
 • Phải đảm bảo các lớp chống thấm dày đều và không còn các lỗ kim. Vị trí chân tường phải quét cả phần tường chôn dưới đất.
 • Có thể quét thêm lớp Sikaproof Membrane thứ 3 để tăng khả năng chống thấm.
 • Sản phẩm khi đổ ra khỏi thùng chứa chỉ thi công trong 30 phút. Sản phẩm chưa thi công ngay cần đậy kín.
 • Rửa sạch tay và dụng cụ bằng nước khi sản phẩm còn ướt. Có thể rửa bằng dầu lửa hoặc dung môi khi sản phẩm đã khô.

Quy trình bảo dưỡng của Sikaproof Membrane:

 • Nhiệt độ thi công từ 5 – 400C. Nhiệt độ sử dụng từ 0 – 600C. Lớp chống thấm khô sau 1 giờ và đóng cứng hoàn toàn trong 4 giờ.
 • Sikaproof Membrane không kháng ánh nắng, tia tử ngoại, cần phủ lớp vữa Sika Latex TH hoặc sơn phản chiếu bảo vệ bề mặt.
 • Nếu phủ lớp vữa hoàn thiện hoặc vữa bảo vệ chứa Sika Latex TH lên lớp chống thấm Sikaproof Membrane, phải sử dụng vữa hồ dầu Sika Latex TH để làm lớp kết nối, ngăn ngừa hiện tượng bong bộp giữa hai lớp.
 • Không được sử dụng lớp Sikaproof Membrane làm bề mặt chịu sự đi lại trực tiếp, không pha loãng hỗn hợp vữa với nước hoặc dung môi. Khi đã mở thùng thì nên sử dụng hết sản phẩm.

Tính năng sử dụng của Sikaproof Membrane:

 • Sikaproof Membrane là màng chống thấm dạng lỏng gốc bitum polyme pha nước, đóng cứng khi khô, kháng nước tốt, kháng được muối, axit và kiềm mức nhẹ, không dễ cháy khi ướt và không cháy lan khi khô.
 • Sikaproof Membrane dễ thi công, có thể dùng máy phun, khô nhanh sau 1 giờ, tạo lớp phủ bền và co giãn tốt lên đến 600%.
 • Sikaproof Membrane không mùi, không bị dính tay, không chứa dung môi, được thiết kế để sử dụng trên các kết cấu cũ và mới.
 • Sikaproof Membrane có khả năng kết dính tuyệt hảo, có thể dùng để lấp kín các vết nứt và chống thấm cho các khu vực: chống thấm bên dưới lòng đất cho bề mặt bê tông và vữa trát, sàn mái phẳng, ban công, tầng hầm, tường bao,…

Mức độ tiêu thụ của Sikaproof Membrane:

 • Sikaproof Membrane nặng khoảng 1 Kg/lít. Chống thấm Sikaproof Membrane tốn khoảng 2 Kg/m2 (cho độ dày ~1.1mm khi khô).
 • Giá khoảng 1.080.000 VNĐ/thùng 18 Kg (năm 2023).

Tổng kết:

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng Sikaproof Membrane.
Sikaproof Membrane là lựa chọn tốt cho công trình dân dụng trong hạng mục chống thấm ngoài trời.

Bài viết có liên quan:

Hướng dẫn sử dụng SikaLatex TH

SikaLatex® TH

Phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối.

Hướng dẫn sử dụng SikaTop-107 Seal VN

SikaTop®-107 Seal VN

Lớp phủ chống thấm đàn hồi gốc xi măng – polyme cải tiến.

Hướng dẫn sử dụng SikaTop-109 Seal VN

SikaTop®-109 Seal VN

Lớp phủ chống thấm đàn hồi gốc xi măng – polyme cải tiến.

Hướng dẫn sử dụng Sikaproof Membrane

Sikaproof® Membrane

Màng chống thấm gốc Bitum, thi công lỏng, độ đàn hồi cao.

Hướng dẫn sử dụng Sika RainTite

Sika® RainTite

Sản phẩm chống thấm gốc Acrylic.

Hướng dẫn sử dụng Sika SwellStop

Sika® SwellStop

Băng trương nở gốc khoáng đất sét, dùng để chống thấm các mạch dừng bê tông.

Huy KTS - Thư viện thiết kế bỏ túi

Nya.vn – Thư viện thiết kế bỏ túi
Và tôi là HuyKTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Nya Store - Viên gạch dựng xây ý tưởng
Nya Home - Bộ sưu tập mẫu nhà đẹp
Nya Decor - Kiến tạo không gian cảm xúc
HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên