Nya.vn

Thư viện thiết kế bỏ túi

HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Hint vùng canh chỉnh trong FontLab

Chào các bạn! Tôi là Huy KTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Đây là bài hướng dẫn tạo Hint vùng canh chỉnh cho Font chữ trong FontLab 7 và FontLab 8. Hint vùng canh chỉnh là một phần trong TrueType Hinting của Font chữ.

Hint vùng canh chỉnh trong FontLab là gì?

Vùng canh chỉnh được xác định kích thước theo đơn vị UPM. Trong khi điểm lại được canh chỉnh dựa trên lưới Raster. Nên trong một số kích thước PPM có thể khiến cho việc canh chỉnh điểm không chính xác.
Vùng canh chỉnh của TrueType Hinting trong FontLab có thể được gán tính năng Hint vùng canh chỉnh để hoạt động chính xác trên từng kích thước PPM khác nhau.
Tính năng Hint vùng canh chỉnh hữu ích với trường hợp thêm một Glyph mới vào Font chữ đã tạo Hinting TrueType rồi. Glyph mới được tạo thường có chiều cao bị lệch với ký tự khác ở một số kích thước PPM. Hint vùng canh chỉnh sẽ giúp tinh chỉnh lại vùng canh chỉnh để Hinting hoạt động chính xác.

Cách tạo Hint vùng canh chỉnh trong FontLab:

Trên mỗi vùng căn chỉnh TrueType, ở bên phải sẽ có ký hiệu hình thoi. Hint vùng canh chỉnh luôn tồn tại trong các vùng canh chỉnh được thiết lập trong TrueType Hinting.
Trong kích thước PPM hiện hành, có thể thay đổi vị trí vùng canh chỉnh để hoạt động chính xác theo kích thước PPM đó bằng cách: L-Click kéo ký hiệu hình thoi lên hoặc xuống và quan sát sự thay đổi của vùng làm việc, một đường rất mờ sẽ trượt theo hướng di chuyển chuột, kéo theo sự thay đổi của các Hint canh chỉnh đỉnh hoặc Hint canh chỉnh đáy.

Tổng kết:

Trên đây là bài hướng dẫn tạo Hint vùng canh chỉnh cho Font chữ trong FontLab 7 và FontLab 8. Hint vùng canh chỉnh là một phần trong TrueType Hinting của Font chữ.

Các bài viết có liên quan:

Nhóm ký tự Mac OS Roman

Mục Guides

Bảng mã Unicode 0020-007F Basic Latin

Mục Parameters

Bảng mã Font chữ thông dụng

Ký tự đặc biệt

Giới thiệu FontLab 8 - Thiết kế Font chữ chuyên nghiệp

Hướng dẫn sử dụng FontLab 8

Huy KTS - Thư viện thiết kế bỏ túi

Nya.vn – Thư viện thiết kế bỏ túi
Và tôi là HuyKTS, một người yêu thích công việc thiết kế.
Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Nya Store - Viên gạch dựng xây ý tưởng
Nya Home - Bộ sưu tập mẫu nhà đẹp
Nya Decor - Kiến tạo không gian cảm xúc
HuyKTS.com - Thư viện thiết kế bỏ túi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên